Quy Nhơn đẩy mạnh phát triển hạ tầng, hướng đến trở thành điểm du lịch quốc tế mới

Là một trong 5 tỉnh, thành hạt nhân giúp thúc đẩy kinh tế khu vực miền Trung – Tây Nguyên, Quy Nhơn đang tập trung phát triển mạnh hạ tầng giao thông, tạo động lực phát triển du lịch cho toàn tỉnh và đáp ứng làn sóng đầu tư trong tương lai.

Phát triển, nâng cấp và hoàn hiện hạ tầng giao thông

Với lợi thế vị trí trung tâm vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, tỉnh Bình Định là một trong số ít địa phương có đầy đủ 4 loại hình giao thông: đường sắt, đường bộ, hàng không và cảng biển. Đáng chú ý, hệ thống giao thông đi qua thành phố Quy Nhơn đa phần là những tuyến đường huyết mạch. Nổi bật trong số đó là tuyến đường bộ trải dài đất nước như Quốc lộ (QL) 1A, 1D; QL19 nối cảng Quy Nhơn đến các tỉnh Tây Nguyên; Ga Diêu Trì nằm trên tuyến tàu hỏa Bắc – Nam; Cảng biển Quốc tế Quy Nhơn; sân bay Phù Cát kết nối với các cảng hàng không quốc tế lớn trong nước như Tân Sơn Nhất (TP.HCM), Nội Bài (Hà Nội)…

Hạ tầng giao thông góp phần hỗ trợ du lịch Quy Nhơn tăng trưởng vượt bậc
Hạ tầng giao thông góp phần hỗ trợ du lịch Quy Nhơn tăng trưởng vượt bậc

Thời gian qua, hàng loạt dự án hạ tầng, đường sá kết nối đến Quy Nhơn đã được đầu tư mới và nâng cấp đáng kể. Trong dự thảo báo cáo tóm tắt quy hoạch tỉnh Bình Định giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, sân bay Phù Cát sẽ được nâng cấp thành cảng hàng không quốc tế. Trong tháng 1/2022, chuyến bay quốc tế đầu tiên nối Phù Cát với sân bay quốc tế Cheongju (Hàn Quốc) đã được triển khai, chứng minh cho việc khai thác đường bay mới kết nối Quy Nhơn với thế giới bằng đường hàng không sẽ sớm được hiện thực hóa trong tương lai.

Ngoài ra, “tuyến đường du lịch” cao tốc Khánh Hòa – Quảng Ngãi dài 353km đi qua Phù Cát, Quy Nhơn, Hoài Nhơn sau khi được thông xe toàn tuyến sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế biển cho cả 4 tỉnh Bình Định, Phú Yên, Quảng Ngãi và Khánh Hòa. Địa phương hiện đang đẩy nhanh tiến độ nghiên cứu triển khai các dự án cao tốc Quy Nhơn – Pleiku, kết nối hành lang Đông – Tây, mở đường ra biển cho các tỉnh Tây Nguyên.

Mặt khác, Bình Định thực hiện xây dựng cơ sở hạ tầng kết nối các loại hình giao thông như tuyến đường QL19 mới, nối cảng Quy Nhơn đến đoạn giao QL1; tuyến đường từ sân bay Phù Cát đến khu kinh tế Nhơn Hội; QL19B kết nối TP. Quy Nhơn với sân bay Phù Cát và Khu kinh tế Nhơn Hội; đường ven biển dài 120km từ TP. Quy Nhơn đến huyện Hoài Nhơn…

Tiền đề cho du lịch Quy Nhơn bứt tốc

Ngoài phát triển hạ tầng giao thông, tỉnh Bình Định cũng thu hút vốn đầu tư của các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông, dịch vụ nhằm phục vụ phát triển du lịch nói riêng và kinh tế toàn tỉnh nói chung. Vì vậy, địa phương đã có những chính sách mở thu hút các dự án, vốn đầu tư, trong đó khuyến khích các chủ đầu tư có uy tín và tiềm lực xây dựng các công trình trọng điểm trong chiến lược quy hoạch phát triển du lịch của Quy Nhơn.
Đây là nỗ lực để toàn tỉnh đạt mục tiêu tăng trưởng đến năm 2025, Quy Nhơn sẽ đón trên 6,6 triệu lượt khách, lượng khách quốc tế đạt mức 0,9 triệu. Tốc độ tăng trưởng lượng khách bình quân đạt 6,3%/năm; doanh thu đạt 13.500 tỷ đồng, tăng bình quân 13,6%/năm.

Đồng hành cùng tầm nhìn vỹ mô của thành phố, chủ đầu tư Công ty cổ phần phát triển bất động sản Phát Đạt (Phát Đạt Corporation) cùng đơn vị phát triển dự án Công ty cổ phần kinh doanh và dịch vụ bất động sản Phát Đạt (Phát Đạt Realty) đã kiến tạo tổ hợp thương mại dịch vụ và căn hộ biển 4 sao quốc tế Cadia Quy Nhon, dự án đáp ứng nhu cầu về địa điểm lưu trú cao cấp phục vụ du lịch.

Cadia Quy Nhon sở hữu vị trí độc tôn khi tọa lạc tại điểm giao của các trục nội đô sầm uất, sôi động. Ảnh phối cảnh dự án
Cadia Quy Nhon sở hữu vị trí độc tôn khi tọa lạc tại điểm giao của các trục nội đô sầm uất, sôi động. Ảnh phối cảnh dự án

Tổ hợp cao cấp gồm 40 tầng nổi và 3 tầng hầm này tọa lạc tại số 1 đường Ngô Mây, phường Nguyễn Văn Cừ. Dự án sở hữu vị thế độc tôn ngay quảng trường trung tâm thành phố với tầm nhìn trực diện biển. Đây là vị trí được các chuyên gia và nhà đầu tư lâu năm đánh giá là đắc địa và hiếm có khi nằm ngay nút giao của các trục đường nội đô sầm uất như An Dương Vương – Xuân Diệu, Nguyễn Tất Thành và Diên Hồng.

Bên cạnh vị trí độc tôn, Cadia Quy Nhon còn sở hữu hệ tiện ích thời thượng thu hút các nhà đầu tư. Ảnh phối cảnh dự án
Bên cạnh vị trí độc tôn, Cadia Quy Nhon còn sở hữu hệ tiện ích thời thượng thu hút các nhà đầu tư. Ảnh phối cảnh dự án

Với những lợi thế hiện tại cộng thêm sự phục hồi của ngành du lịch và các chính sách đầu tư hạ tầng bài bản của địa phương, dự án Cadia Quy Nhon đã lọt vào “tầm ngắm” quan tâm của nhiều nhà đầu tư.

Đăng ký mua căn hộ

Tin tức liên quan

logo-quynhon-w

Cảm ơn Anh/Chị đã quan tâm dự án Cadia Quy Nhon, thông tin dự án sẽ được gửi tới Anh/Chị ngay sau khi hệ thống nhận đươc thông báo!