Bình Định lên kế hoạch đầu tư nâng cấp, mở rộng Cảng Hàng không Phù Cát

Việc đầu tư nâng cấp, mở rộng Cảng Hàng không Phù Cát yêu cầu về mỹ thuật, kỹ thuật cao… Vì vậy, UBND tỉnh Bình Định đã đưa ra kế hoạch triển khai cụ thể, nhằm đáp ứng được mục tiêu, tiến độ khi “bắt tay” làm dự án.

Cảng Hàng không Phù Cát có vị trí quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng cho khu vực Nam Trung Bộ nói chung và tỉnh Bình Định nói riêng.

Nhà ga hành khách tại sân bay Phù Cát. Ảnh: Hoài Luân
Nhà ga hành khách tại sân bay Phù Cát. Ảnh: Hoài Luân

Trong những năm qua, tỉnh Bình Định đã tập trung đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông đối ngoại kết nối với các tuyến quốc lộ, trung tâm kinh tế của tỉnh, cảng biển, Cảng Hàng không Phù Cát…

Đây là những tuyến giao thông có vai trò thúc đẩy việc phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh và trong khu vực.

Đồng thời, UBND tỉnh Bình Định luôn phối hợp chặt chẽ với Bộ Giao thông Vận tải, Cục Hàng không Việt Nam và các hãng hàng không để tăng cường các chuyến bay, đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa, đẩy mạnh giao thương, thương mại – du lịch.

Hành khách xuống sân bay Phù Cát. Ảnh: Hoài Luân
Hành khách xuống sân bay Phù Cát. Ảnh: Hoài Luân

Tuy nhiên với quy mô hiện tại, Cảng Hàng không Phù Cát đã bị quá tải, nhất là vào mùa cao điểm như du lịch hè và các dịp lễ, Tết. Vì vậy, việc quy hoạch mở rộng và đầu tư xây dựng nâng cấp Cảng Hàng không Phù Cát là rất cần thiết.

UBND tỉnh Bình Định cho biết, giữa tháng 4.2023, tỉnh đã ban hành kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện dự án Đầu tư nâng cấp, mở rộng Cảng Hàng không Phù Cát.

Theo đó, đối với công tác điều chỉnh quy hoạch, trong tháng 8.2023, UBND tỉnh Bình Định sẽ phối hợp, kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải thẩm định, phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch Cảng Hàng không Phù Cát giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Về dự án Đầu tư xây dựng đường cất hạ cánh số 2, trong tháng 11.2023, UBND tỉnh này phối hợp, kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải thẩm định, phê duyệt kế hoạch đầu tư phát triển, cải tạo, mở rộng cảng hàng không, sân bay. Trong đó, đầu tư xây dựng đường cất hạ cánh số 2 từ nguồn vốn từ nguồn ngân sách Nhà nước.

Đối với dự án đầu tư nâng cấp, mở rộng nhà ga, sân đỗ, trong tháng 11.2023, UBND tỉnh này sẽ kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải thẩm định, phê duyệt Kế hoạch đầu tư phát triển, cải tạo, mở rộng cảng hàng không, sân bay.

UBND tỉnh Bình Định cũng yêu cầu, trên cơ sở nội dung kế hoạch đề ra, các cơ quan chuyên môn, đơn vị trực thuộc UBND tỉnh, UBND thị xã An Nhơn, UBND huyện Phù Cát chịu trách nhiệm tổ chức sắp xếp bộ máy, bố trí nhân sự để triển khai thực hiện kế hoạch trên tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Chủ động trong việc triển khai các quy trình, thủ tục của dự án; tích cực trong việc giải quyết các khó khăn, vướng mắc theo chức năng, nhiệm vụ của từng cơ quan, địa phương liên quan trong quá trình triển khai thực hiện đảm bảo chất lượng, tiến độ và hiệu quả.

Theo: Báo Lao Động

Đăng ký mua căn hộ

Tin tức liên quan

logo-quynhon-w

Cảm ơn Anh/Chị đã quan tâm dự án Cadia Quy Nhon, thông tin dự án sẽ được gửi tới Anh/Chị ngay sau khi hệ thống nhận đươc thông báo!