Bình Định hợp tác phát triển du lịch với các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ

Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Định và Cụm Hiệp hội Du lịch Duyên hải Bắc bộ và Bắc Trung bộ đã ký biên bản thỏa thuận để phát triển du lịch Bình Định.

Ngày 29.3, tại TP.Quy Nhơn (Bình Định), Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Định tổ chức tổng kết chương trình famtrip Quy Nhơn – Bình Định với chủ đề “Quy Nhơn – Thiên đường biển – văn hóa giao hòa, thiên nhiên” và hội thảo du lịch với chủ đề: Gặp gỡ Quy Nhơn “Hợp tác – phát triển – thịnh vượng”.

Tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định, Hiệp hội Du lịch Bình Định và 8 tỉnh, thành phố duyên hải Bắc bộ và Bắc Trung bộ, gồm: Quảng Bình, Thái Bình, Nam Định, Thanh Hoá, Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh và Ninh Bình.

Ông Lâm Hải Giang, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, phát biểu tại hội thảoHOÀNG TRỌNG
Ông Lâm Hải Giang, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, phát biểu tại hội thảo
HOÀNG TRỌNG

Tại hội thảo, đại diện các cơ quan Nhà nước cùng các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong chuỗi giá trị ngành du lịch đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về các khó khăn, vướng mắc, chính sách thu hút, phát triển du lịch; thiết lập quan hệ hợp tác; đề xuất giải pháp đẩy mạnh kết nối, xúc tiến phát triển du lịch; xây dựng các sản phẩm du lịch mới, làm mới các sản phẩm hiện có; hình thành các liên kết vùng trong phát triển du lịch…

Ông Lâm Hải Giang, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho biết tỉnh xác định du lịch là 1 trong 5 trụ cột tăng trưởng với định hướng trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Nhưng thay vì phát triển du lịch quá mức như các nơi khác, Quy Nhơn – Bình Định vẫn là một “viên ngọc ẩn” đối với du khách, vẫn giữ được những nét hoang sơ và chưa bị du lịch hóa. TP.Quy Nhơn cũng chưa có nhiều tòa nhà cao tầng, mật độ dân số thấp và có hơn 7 km đường bờ biển ngay trước mặt là một lợi thế để phát triển du lịch.

án đảo Phương Mai ở TP.Quy Nhơn (Bình Định) có nhiều tiềm năng để phát triển du lịchDŨNG NHÂN
án đảo Phương Mai ở TP.Quy Nhơn (Bình Định) có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch
DŨNG NHÂN

Ông Hà Văn Siêu, Cục phó Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, cho rằng việc tổ chức kết nối chương trình famtrip với các tỉnh, thành phố phía Bắc để khảo sát tuyến điểm, dịch vụ du lịch tại Bình Định là điều cần thiết, qua đó để khách du lịch biết đến Quy Nhơn – Bình Định nhiều hơn. “Để du lịch nhanh chóng phục hồi sau đại dịch Covid-19, cần có sự kết nối, liên kết giữa các tỉnh, thành phố. Theo tôi, đây là điều cần làm trong bối cảnh hiện nay”, ông Siêu khuyến khích.

Ông Hà Văn Siêu phát biểu tại hội thảoHOÀNG TRỌNG
Ông Hà Văn Siêu phát biểu tại hội thảo
HOÀNG TRỌNG

Tại hội thảo, Hiệp hội Du lịch Bình Định và Cụm Hiệp hội Du lịch Duyên hải Bắc bộ và Bắc Trung bộ đã ký biên bản thỏa thuận để phát triển du lịch Bình Định.

Theo thỏa thuận, Hiệp hội Du lịch 8 tỉnh vùng Duyên hải Bắc bộ và Bắc Trung bộ sẽ tổ chức các chương trình khảo sát nhằm đánh giá tiềm năng du lịch Bình Định; khai thác triệt để thế mạnh của địa phương này để xây dựng sản phẩm đặc trưng như du lịch nghỉ dưỡng, thể thao, sự kiện; đồng thời xây dựng tour liên tuyến, liên vùng kết nối Bình Định với các điểm đến của các tỉnh, thành phố thuộc khu vực Nam Trung bộ và Tây nguyên; phối hợp với Bình Định xây dựng sản phẩm du lịch mới…

Nguồn: Báo Thanh Niên

Đăng ký mua căn hộ

Tin tức liên quan

logo-quynhon-w

Cảm ơn Anh/Chị đã quan tâm dự án Cadia Quy Nhon, thông tin dự án sẽ được gửi tới Anh/Chị ngay sau khi hệ thống nhận đươc thông báo!